(Thông báo) Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

THÔNG BÁO

V/v: Phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

 Kính gửi: Quý phụ huynh trường mầm non Hoa Linh – Baby Home

Hiện nay, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có khuyến cáo về việc phòng bệnh Viêm phổi cấp do tình trạng virus Corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp, cộng thêm các bệnh hô hấp (viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản, viêm phổi…) thường gặp lúc giao mùa khác tại miền Bắc. Trước thực trạng này, trường mầm non Hoa Linh – Baby Home kính gửi đến Quý phụ huynh kế hoạch ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa như sau:

 1. Kính đề nghị về phía gia đình:
 • Trang bị cho trẻ khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn để trẻ sử dụng trên đường di chuyển đến trường.
 • Hạn chế đưa trẻ đến địa điểm đông người, kịp thời thông báo cho Nhà trường trong trường hợp người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho.
 • Khi trẻ có dấu hiệu sốt trên 37.5 độ C, thông báo kịp thời cho Nhà trường, cho trẻ nghỉ học và đi khám tại các trung tâm y tế, điều trị tại gia đình đến khi khỏi bệnh và khỏe mạnh, thông tin đến Nhà trường kết luận của cơ quan y tế trước khi đưa trẻ quay trở lại trường.
 • Vui lòng đeo khẩu trẩu trang khi đưa đón trẻ tại trường. Đón trẻ tại lớp trực muộn, không lên lớp học của trẻ. Trong trường hợp phụ huynh tới trường trong ngày hoặc đón sớm hơn giờ quy định, liên hệ qua văn phòng hoặc số điện thoại hotline của Nhà trường – 0962214699 trước khi đón trẻ.
 • Kính mong phụ huynh thông cảm trong trường hợp giáo viên cần sử dụng khẩu trang khi giao tiếp, trao đổi thông tin với phụ huynh lúc đón/trả trẻ.

 

 1. Về phía Nhà trường:
 • Trang bị dung dịch rửa tay và nhiệt kế điện tử tại khu vực đón trẻ buổi sáng. Yêu cầu các bộ phận giáo viên, nhân viên, học sinh, khách ra vào trường tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Nhà trường về việc rửa tay, đo thân nhiệt.
 • Duy trì, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch hằng ngày: đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường quét dọn nhà vệ sinh, thường xuyên lau sàn, tay nắm cửa, bàn ghế, đồ chơi… tráng luộc cốc, giặt luộc khăn mặt của trẻ, mở cửa thông thoáng các phòng học, vệ sinh khử khuẩn lớp học bằng các dung dịch quy định.
 • Duy trì và tăng cường cho trẻ uống đủ nước ấm sau mỗi hoạt động trên lớp.
 • Cập nhật hàng ngày danh sách trẻ và tìm hiểu nguyên nhân trẻ nghỉ học (nếu có) ở các lớp. Ngay khi có trẻ nghỉ ốm, bộ phận y tế, giáo viên cập nhật thông tin về các biểu hiện, thời gian xuất hiện biểu hiện và cách thức điều trị phụ huynh đã và đang áp dụng tại nhà.
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên Nhà trường về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của loại virus Corona gây ra, để mỗi cá nhân tự phòng chống, tuyên truyền về việc phòng, chống cho gia đình và cộng đồng.
 • Tạm thời dừng các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoài trời cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

 

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của các bậc phụ huynh và toàn thể các bộ nhân viên, giáo viên của Nhà trường.

BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

Call Now Button