LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẦM NON HOA LINH – BABY HOME

Với chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển sự nghiệp Giáo dục và xây dựng một xã hội học tập. Trường mầm non Hoa Linh – Baby Home  được thành lập vào mùa thu năm 2000 với tên gọi ban đầu là Trường mầm non Tư thục Hoa Linh, tại số 7 phố Quốc tử Giám – Hà nội.

Được sự đỡ đầu của Trung ương Hội Khuyến học Việt nam và sự quan tâm đặc biệt của Uỷ Ban Nhân dân Thành phố Hà nội, tháng 3 năm 2004 trường Mầm non Tư thục Hoa Linh với tên mới là trường Mầm non Hoa Linh – Baby Home được chuyển về hoạt động tại Khu K – làng Quốc tế Thăng Long, với diện tích trên 500 m2, có 9 phòng học, sân chơi, câu lạc bộ… rộng và thoáng mát phù hợp với cảnh quan môi trường sư phạm nuôi dạy trẻ mầm non.

Trường Mầm non Hoa Linh – Baby Home là trường Mầm non đầu tiên của Việt Nam năm 2000 xây dựng website nhằm mục đích phối hợp với phụ huynh nuôi dạy các cháu đạt hiệu quả cao và Cũng là trường mầm non Việt Nam đầu tiên từ những năm 2000 đã sử dụng các phương tiện tiên tiến, hiện đại như Camera, máy vi tính, tivi, LCD và xây dụng phần mềm Trắc nghiệm … áp dụng có hiệu quả trong công tác quản lý và nuôi – dạy trẻ.

Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ và vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia đầu ngành Giáo dục mầm non về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và tâm lý cho các cháu. Trường Mầm non Hoa Linh – Baby Home cũng là trường mầm non tư thục đầu tiên đã thực hiện thành công việc đưa Lý thuyết khoa học nghiên cứu vào thực tiễn nuôi dạy trẻ và áp dụng thành công phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại của Quốc tế phối hợp với phương pháp nuôi dạy trẻ truyền thống của Việt Nam. Trường đã và đang là mô hình trường Mầm non giữ vững được truyền thống Việt Nam, nhưng phát triển mang tính hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước, đáp ứng được nhu cầu của xã hội và tạo được lòng tin vững chắc và  thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh. Được Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố Hà nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và  Sở GD&ĐT HN … đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để mô hình này phát triển và nhân rộng.

Đến nay trường đã không ngừng đổi mới và phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng, đã và đang là một điểm sáng của bậc học mầm non Việt Nam.Thành công hôm nay của trường Mầm non Hoa Linh – Baby Home đã góp một phần nhỏ bé vào chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tương lai của đất nước Việt Nam và sự nghiệp xây dựng xã hội học tập (Viết tại Bách khoa thư GD&ĐT Việt nam và Sổ tay Hội Khuyến học Việt nam ).

Để vượt qua một chặng đường dài 17 năm tồn tại và phát triển. Với nhiều khó khăn của những ngày đầu mới thành lập, để có được thành công và sự phát triển bền vững hôm nay, cô giáo và các cháu Trường Mầm non Hoa Linh – Baby Home luôn ghi nhớ sự giúp đỡ, quan tâm đặc biệt của các ông, bà, cô bác và các cơ quan ban ngành đã dành cho trường và xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới:

Vụ Mầm non – Bộ GD& ĐT

Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà nội,

Sở GD – ĐT Hà Nội

Uỷ ban Nhân dân Quận Cầu giấy.

Uỷ ban Nhân dân Quận Đống đa.

Trung ương Hội Khuyến học Việt nam.

Ông Vũ Oanh, Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt nam, nguyên Uỷ viên Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt nam.

Ông Nguyễn Mạnh Cầm, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt nam, Nguyên Phó thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao.

Ông Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Trung ương hội Khuyến học Việt nam,  nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ông Phạm Tất Dong – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung Ương Hội Khuyến học Việt nam – Nguyên Phó trưởng ban Khoa giáo Trung Ương.

Ông Nguyễn Kim Hoãn, Nguyên giám đốc Sở GD – ĐT  Hà nội.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà nội.

Ông Đặng Bá lãm, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục, Bộ GD&ĐT.

Ông Lê Thanh Hải – Tiến sĩ, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bà Trần Thị Dung, Nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà nội, phụ trách Mầm non.

Bà Trần Thị Kim Duyên, Phó chủ tịch Hội khoa học Tâm lý Giáo dục Mầm non.

Bà Hoàng Cẩm Tú, Tiến sĩ, nguyên chủ nhiệm khoa sức khỏe và tâm lý Bệnh viện nhi Trung Ương.

Bà Trần Thị Nga, Nguyên Chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Trung Ương

Công đoàn Giáo dục Việt nam, Tổng công ty Xây dựng Hà nội, Viện Dinh dưỡng và các bạn bè đồng nghiệp cùng các bậc phụ huynh.