MỤC TIÊU

1-Nuôi các cháu khoẻ mạnh về thể lực không những bằng thức ăn dinh d­ưỡng

Mà cao hơn nữa là tâm lý trẻ thơ.

2 – Bảo vệ an toàn cho các cháu không những là thân thể

                                                     Mà cao hơn nữa là tâm hồn trẻ thơ                                                                                                                                                                                                                                     

3– Dạy các cháu :

+ Nhà trường luôn cải tiến và áp dụng  những phư­ơng pháp tốt nhất, phù hợp với trẻ, nhằm Không chỉ dạy cho trẻ học để biết, mà cao hơn nữa còn giúp trẻ phát triển trí thông minh, tâm hồn trong sáng, đoàn kết thân ái và tính tình vui vẻ,  tự tin, say s­ưa tìm tòi, tư­ duy độc lập và có khả năng sáng tạo, biết lựa chọn và biết thực hiện kế hoạch riêng của mình.

+ Chuẩn bị thật tốt cho trẻ 5 tuổi về tâm thế, về sức khỏe và về kiến thức để trẻ vững bư­ớc vào trường tiểu học.

+   Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu về sức khỏe và tâm lý:

  • Các cháu đi học đều ( phấn đấu đạt tỷ lệ 98% ).
  • Các cháu yêu trường mến cô, vui vẻ, tự tin khi đến trường.
  • Áp dụng các phương pháp tâm lý, giúp các cháu khắc phục nhanh nhất biếng ăn trong 2 tháng đầu mới vào nhập trường.
  • Đối với các cháu có nguy cơ vượt trên kênh A, phấn đấu giữ thăng bằng và điều chỉnh giảm cân về vị trí đồ thị an toàn.

+  Phát triển trí tuệ phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của cháu:

  • Dạy để các cháu thông minh, hồn nhiên, đoàn kết thân ái, mạnh dạn , tự tin, giao tiếp mạch lạc rõ ràng , biết thực hiện kế hoạch riêng của mình.
  • Tạo phong cách linh hoạt và khả năng thích nghi cao cho các cháu.
  • Đối với các cháu 5 tuổi ( MGL ), phải được chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, phổ cập bơi và tạo tâm thế về những kiến thức cần thiết để các cháu vững b­­ước vào trư­­ờng tiểu học.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC CỦA CÁC CHÁU

1 – Lớp Nhà trẻ:

Phát triển cho trẻ theo 4 lĩnh vực  của ngành giáo dục. Đặc biệt chú trọng cao hơn tới thể chất của trẻ. Lồng ghép các chương trình hoạt động khoa học cho trẻ vừa học vừa chơi , hoạt động với đồ vật xung quanh, tập nhận biết phát âm tên gọi của các đồ dùng, đồ vật, con vật, tên các bộ phận cơ thể… Làm quen với những từ tiếng Anh  đầu tiên qua hình ảnh và chương trình phần mềm 100% phim hoạt hình Phonics Learning Box UK, do giáo viên và các bạn học sinh người Anh phát âm chuẩn london với 15 phút /ngày và 1buổi/ tuần có giáo viên nước ngoài cùng tương tác với các cháu trong giờ làm quen với tiếng Anh.

2 – Lớp mẫu giáo 3 tuổi :  

+ Phát triển cho trẻ theo 5 lĩnh vực của ngành giáo dục. Lồng ghép các chương trình hoạt động cho trẻ vừa học vừa chơi và làm quen để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, đặc biệt hướng cho trẻ các nề nếp lễ giáo của dân tộc , phát huy tính độc lập, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp hàng ngày, bước đầu hướng cho các cháu làm quen với  chữ cái tiếng Việt qua hình ảnh và bài hát , làm quen với chữ số từ 1-10 và làm quen và phát âm chính xác những từ tiếng Anh đầu tiên  qua hình ảnh và chương trình phần mềm 100% phim hoạt hình Phonics Learning Box UK, do giáo viên và các bạn học sinh người Anh phát âm chuẩn london, với thời lượng 4 buổi/ tuần và có giáo viên nước ngoài cùng tương tác với các cháu trong giờ làm quen tiếng Anh.

+ Trẻ được vận động thể chất làm quen với môn bóng rổ 01 buổi/tuần.

+ Để giúp các trẻ nhận biết và biết cách ứng phó với các tình huống dễ tổn thương trong cuộc sống hàng ngày các con được học về kỹ năng an toàn cho trẻ 04 buổi/tuần.

3 – Lớp mẫu giáo 4 tuổi : 

             +  Thực hiện tốt chương trình giáo dục cơ bản của Bộ GD&ĐT quy định.

+  Sử dụng máy vi tính và chương trình phần mềm chọn lọc dành cho trẻ mầm non để các cháu nhận biết 1 cách tự nhiên, có hệ thống với các chữ cái và chữ ghép tiếng Việt, chữ số và 1 số khái niệm cơ bản sơ đẳng ban đầu về toán, khoa học và đặc biệt rèn cho các cháu hình thành những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày…

+ Tiếng Anh : các cháu vừa học vừa chơi qua máy vi tính, phần mềm tiếng Anh Phonics Learning Box UK chuẩn London dành cho trẻ mầm non, giúp các cháu làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên và thích học môn tiếng Anh, với thời lượng 04 buổi/ tuần và có giáo viên nước ngoài cùng tương tác với các cháu trong giờ làm quen tiếng Anh.

+ Trẻ được vận động thể chất làm quen với môn bóng rổ 01 buổi/tuần.

+ Để giúp các con nhận biết và biết cách ứng phó với các tình huống dễ tổn thương trong cuộc sống hàng ngày các con được học về kỹ năng an toàn cho trẻ 04 buổi/tuần.

+ Vào mùa hè nhà trường mời giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp về dạy bơi cho các cháu từ 4- 5 tuổi, ngay tại trường. Hướng cho các cháu biết làm quen với nước, dần biết thực hiện các động tác của hoạt động bơi, nhằm góp phần cùng gia đình giữ gìn an toàn cho các cháu.     

4 – Lớp mẫu giáo 5 tuổi :  

+ Thực hiện tốt chương trình giáo dục cơ bản của Bộ GD&ĐT quy định.

+ Tiếp tục nâng cao,  mở rộng  và có hệ thống hơn sau khi kết thúc chương trình 4 tuổi, giúp các cháu nhận biết vững vàng hơn, có hệ thống với các chữ cái và chữ ghép tiếng Việt, chữ số và 1 số khái niệm cơ bản sơ đẳng ban đầu về toán, khoa học và đặc biệt rèn cho các cháu hình thành những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, tạo một tâm thế thật tốt cho các cháu chuẩn bị vào lớp 1.

+ Tiếp tục làm quen với các cấp độ cao hơn  của phần mềm tiếng Anh Phonics Learning Box UK chuẩn London dành cho trẻ mầm non, với thời lượng 04 buổi/ tuần và có giáo viên nước ngoài cùng tương tác với các cháu trong giờ làm quen tiếng Anh.

+ Trẻ được vận động thể chất làm quen với môn bóng rổ 01 buổi/tuần.

+ Để giúp các con nhận biết và biết cách ứng phó với các tình huống dễ tổn thương trong cuộc sống hàng ngày các con được học về kỹ năng an toàn cho trẻ 04 buổi/tuần.

+ Dùng CD ( kể chuyện trên nền nhạc dân tộc hoặc nhạc giao hư­ởng – không dùng hình ảnh ) để trẻ đ­ược nghe những câu chuyện kể, nhằm dạy trẻ nâng cao khả năng tập trung và phát triển trí tưởng tượng.

+ Vào mùa hè nhà trường mời giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp về dạy bơi cho các cháu từ 4- 5 tuổi, ngay tại trường. Hướng cho các cháu biết làm quen với nước, dần biết thực hiện các động tác của hoạt động bơi, nhằm góp phần cùng gia đình giữ gìn an toàn cho các cháu.