MỤC TIÊU

1– Nuôi các cháu khoẻ mạnh về thể lực không những bằng thức ăn dinh dưỡng

Mà cao hơn nữa là tâm lý trẻ thơ

2 – Bảo vệ an toàn cho các cháu không những là thân thể

Mà cao hơn nữa là tâm hồn trẻ thơ

3– Dạy các cháu :

Với tiêu chí VUI VẺ, LỄ PHÉP, TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP với mọi người xung quanh là tiêu chí mà cô và trò trường mầm non Hoa Linh – Baby Home luôn hướng tới.

– EM BÉ VUI VẺ là em bé HẠNH PHÚC được chăm sóc tốt cả về mặt thể chất và tinh thần. Đó là những em bé luôn được lắng nghe lời dịu dàng, sự ân cần từ người lớn. Cũng chính với tâm niệm này, các cô luôn mong muốn tạo ra một môi trường mang đến sự vui vẻ cho tất cả các con học sinh.

– LỄ PHÉP trong giao tiếp, giữ gìn nét đẹp Văn hóa người Việt. Nhà trường luôn thực hiện nội dung quy tắc ứng xử thanh lịch, văn minh trong giao tiếp giữa ban giám hiệu với đội ngũ giáo viên nhân Nhà trường. thực hiện giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho trẻ mầm non, tạo thói quen, hành vi biết chào hỏi, xưng hô lễ phép, biết lắng nghe và xin phép. Bên cạnh đó ngoài việc xây dựng chương trình giáo dục theo hướng tiếp cận đa văn hóa các nước….nhà trường còn chú trọng đưa nội dung Văn hóa dân gian vào hoạt động giáo dục, tổ chức nhiều trò chơi dân gian cho trẻ tại nhà trường, đưa các bài đồng dao ca dao vào các hoạt động và trò chơi cho trẻ.

– TỰ TIN, NĂNG ĐỘNG là khi các con được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC CỦA CÁC CHÁU

1 – Lớp Nhà trẻ (12 – 36 tháng):

Phát triển cho trẻ theo 4 lĩnh vực của ngành giáo dục. Đặc biệt chú trọng cao hơn tới thể chất của trẻ. Lồng ghép các chương trình hoạt động khoa học cho trẻ vừa học vừa chơi , hoạt động với đồ vật xung quanh, tập nhận biết, phân biệt, tập nói, tiếp cận với các phương pháp giáo giục sớm giúp trẻ nói sõi trước 3 tuổi. Làm quen với Tiếng Anh 3 buổi/ tuần qua các bài hát và từ vựng.

2 – Lớp mẫu giáo 3 tuổi :

+ Phát triển cho trẻ theo 5 lĩnh vực của ngành giáo dục. Lồng ghép các chương trình hoạt động cho trẻ vừa học vừa chơi và làm quen để trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, đặc biệt hướng cho trẻ các nề nếp lễ giáo của dân tộc , phát huy tính độc lập, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp hàng ngày, bước đầu hướng cho các cháu làm quen với chữ cái tiếng Việt qua hình ảnh và bài hát , làm quen với số từ 1-10.

+ Làm quen Tiếng Anh 5 buổi/ tuần với giáo viên nước ngoài và giáo viên Tiếng Anh Việt Nam. Trẻ có chương trình học Tiếng Anh riêng, phát triển tự tin trong nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh, tạo nền tảng, kỹ năng sử dụng sách bài tập Tiếng Anh. Hoạt động kiểm tra kết quả Tiếng Anh hàng tháng cho trẻ.

+ Trẻ được vận động thể chất làm quen với Võ/ Múa, Bơi lội, bóng đá mi ni, bóng rổ qua các tiết Thể chất với Giáo viên bộ môn riêng.

+ Để giúp các trẻ nhận biết và biết cách ứng phó với các tình huống dễ tổn thương trong cuộc sống hàng ngày các con được học về kỹ năng an toàn cho trẻ 04 buổi/tuần.

3 – Lớp mẫu giáo 4 tuổi :

4 – Lớp mẫu giáo 5 tuổi :

+ Tiếp tục nâng cao, mở rộng và có hệ thống hơn sau khi kết thúc chương trình 4 tuổi, giúp trẻ nhận biết vững vàng hơn, có hệ thống với các chữ cái và chữ ghép tiếng Việt, chữ số và 1 số khái niệm cơ bản sơ đẳng ban đầu về toán, khoa học và đặc biệt rèn cho trẻ hình thành những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.

+ Chương trình Tiền tiểu học với giáo viên Tiểu học tạo môi trường và một tâm thế thật tốt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

+ Làm quen Tiếng Anh 5 buổi/ tuần với giáo viên nước ngoài và giáo viên Tiếng Anh Việt Nam. Trẻ có chương trình học Tiếng Anh riêng, phát triển tự tin trong nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh, tạo nền tảng học tốt tiếng Anh khi lên cấp tiểu học, Hết 5 tuổi trẻ có kỹ năng tốt làm các dạng bài tập Tiếng Anh. Hoạt động kiểm tra kết quả Tiếng Anh hàng tháng cho trẻ.