Văn hóa chào hỏi

❣️“Đi đến nơi nào, lời chào đi trước,
Lời chào dẫn bước, con đường bớt xa
Lời chào thành quà khi gặp các cụ già
Lời chào thành hoa nở ra bao việc tốt”❣️

❣️Mỉm cười, cúi chào tuy chỉ là những cử chỉ nhỏ nhưng đó là những việc làm có ý nghĩa lớn. Mỗi lời chào kèm theo nụ cười không chỉ thể hiện sự tôn trọng, chân thành mà còn là một cách ứng xử, thái độ của các con học sinh trong tương lai.

❣️Với trẻ mầm non, việc chào hỏi cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng và thân thiện để tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho trẻ.

❣️Mỗi ngày ở Trường mầm non Hoa Linh – Baby Home, các con thường xuyên được các cô giáo hướng dẫn, hình thành thói quen chào hỏi từ bác bảo vệ, các bác nhân viên đến các cô giáo trong trường. Các cô cũng dạy các con cách chào, cách nói lời cảm ơn, xin lỗi với cô giáo và các bạn ra sao… Đặc biệt, trong mỗi giờ học, giờ chơi, các cô cũng khéo léo lồng ghép văn hoá chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi vào để giáo dục trẻ một cách linh hoạt.

❣️Trẻ con sẽ nhìn vào hành động của người lớn để bắt chước và học theo. Trước khi muốn uốn trẻ vào nề nếp, giáo viên phải mẫu mực. Bởi vậy, thay vì yêu cầu trẻ chào trước, chúng ta hãy chào trẻ trước.

❣️Được tôn trọng từ trong gia đình và lớp học, chắc chắn trẻ sẽ tự tin trong giao tiếp, biết tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình hơn. Trẻ rồi sẽ lớn lên, nhưng hình ảnh đẹp về “lời chào” sẽ là ký ức đẹp của mỗi đứa trẻ, là chất liệu để xây nền văn hóa cho mỗi con người trong tương lai.

——————
👉 Trường nhận học sinh liên tục các bé từ 12 tháng tuổi. Ba mẹ nhanh tay ghi danh và nhận ưu đãi tại: https://forms.gle/eZitLATcNHTaa3un8
— — —
Trường Mầm non Hoa Linh – Baby Home
Hotline: 0982 712 882
🌐Website: http://mamnonhoalinh.edu.vn/
🏡Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Đỗ Cung, (Khu K) Làng quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
#mamnoncaugiay #mamnondichvong