TẾT HÀN THỰC

❤️TẾT HÀN THỰC – TẾT BÁNH TRÔI BÁNH CHAY❤️
❤️TẾT HÀN THỰC – “Hàn thực” nghĩa là “thức ăn lạnh” hay dân ta còn gọi với một cái tên thuần Việt đó là “Tết bánh trôi, bánh chay” được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm. Cũng giống như trong ngày Tết cổ truyền có món bánh chưng truyền thống, thì trong ngày Tết Hàn thực này mọi người thường có tục lệ nấu bánh trôi, bánh chay dâng lên ông bà tổ tiên với lòng thành kính của con cháu. Tục lệ này không chỉ được xem là nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo của dân tộc ta mà đây còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của dân tộc.
❤️Vào ngày này hàng năm, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay lễ Phật và cúng gia tiên. Hai thứ bánh trôi và bánh chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân hoặc nhân đỗ, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên. Trong những giờ phút đoàn tụ bên đĩa bánh bánh trôi, bánh chay ngọt ngào cũng là một cách để chúng ta gần gũi, gắn bó với nhau hơn.
❤️Chúng mình có hẹn vào thứ sáu ngày 21 tháng 04 năm 2023 để cùng nhau trải nghiệm ngày vui Tết Hàn Thực các bạn nhỏ nhé ❤️
——————————————-
Trường mầm non Hoa Linh – Baby Home – Dịch Vọng
Hotline: 0982 712 882
Địa chỉ: Khu K, Làng quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội