♥️CON SẼ LỚN KHÔN ♥️

🌸Đa số các bố mẹ chưa tự tin để cho bé đi nhà trẻ sớm vì lo ngại bé còn nhỏ, sức khỏe không đảm bảo, các cô giáo không thể chăm sóc chu đáo cùng lúc nhiều bé… Với tâm lý như vậy, nhiều bố mẹ để con ở nhà với ông bà hay bác giúp việc chăm sóc. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, các bé đi nhà trẻ sớm sẽ hòa nhập nhanh hơn, được các cô giáo chăm sóc tốt bởi các cô được đào tạo về kỹ năng chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ… Ngoài ra, ở trường các bé sẽ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng theo thực đơn hàng ngày. Để giúp các con đi học mầm non nhanh quen, cha mẹ có thể làm theo các hướng dẫn sau:

🔖Trước khi đi học hai tuần đến một tháng, ba mẹ luyện cho con giờ giấc theo chế độ sinh hoạt trường mầm non.

🔖Trước khi đi học một tuần, mẹ cho ra thăm quan vui chơi tại ngôi trường mà mình lựa chọn gửi gắm con trẻ.

🔖Khi con đi học, một tuần đầu mẹ cho học 1/2 ngày hoặc chiều đón sớm một chút để tránh để con rơi vào cảm giác hụt hẫng, tủi thân.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho con: bé nhà trẻ thì gửi thêm bỉm, nếu cai bỉm rồi thì gửi thêm quần áo. Cô trò ít nhất một tuần mới có thể nắm được đặc điểm cơ chế sinh học của con nên có thể con tè dầm ị đùn, quần áo thay nhiều hơn hàng ngày nên mẹ đừng lo lắng quá nhé, mẹ giặt giúp con và kiên nhẫn sau một tháng con sẽ đi vệ sinh quy củ nền nếp!
Mang thêm sữa để con không bị áp lực khi ăn chưa quen đồ ăn ở trường mầm non. Lúc đó, con có thể bổ sung bằng sữa nhà. Trò chuyện với cô giáo về nếp ăn, nếp vệ sinh, nếp ngủ, tính cách đặc biệt của con thật kỹ, thật cởi mở để cô dễ dàng tiếp cận và kết nối với con hơn.
Con có thể giảm cân nhẹ hoặc tăng cân không nhiều trong thời gian đầu vì đi học là cả một sự thay đổi lớn đối với con. Ba mẹ hãy cho cô trò thời gian để mọi thứ như mong muốn của ba mẹ nhé.
Con có thể về nhà sẽ quấy khóc và cáu kỉnh hơn vì con đang “tự do” khi ở nhà và tự dưng lại phải theo khuôn khổ ở lớp mầm non và con chưa hiểu vì sao lại thế nên ba mẹ hãy đợi con hiểu ra và thật vui vẻ nhé.
Ở nhà mẹ đừng lấy cô giáo ra để doạ con nhé, kiểu như “có ăn nhanh không mẹ mách cô đấy”. Các cô ở trường luôn thương yêu con mà!
🔖Tin tưởng và đồng hành cùng con và cô giáo một cách kiên nhẫn.
🔖Và cuối cùng, hãy quyết tâm lên ba mẹ nhé, con đi học để khôn lớn và trưởng thành hơn, chắn chắn sau ba tháng mẹ sẽ thấy sự khác biệt ở con.

♥️Con chắc chắn sẽ lớn khôn!♥️

……………………………………………………………………..
#Trường_mầm_non_Hoa_Linh_Baby_Home
🏡Khu K, Làng quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
📌FB: MN Hoa Linh Baby Home
Hotline: 0982 712 882

 

Call Now Button